แฟชั่น เสื้อผ้า เทรนด์ร้อนรับซัมเมอร์

Posted In: Trends

img009

การกลับมาเยือนของสีสันและความสดใส
รวมไปถึงฮอลิเดย์ของใครหลายคนอีกครั้ง
กับซัมเมอร์ 2009 นี้

อัปเดตแฟชั่น เทรนด์ร้อนรับซัมเมอร์ กับกูรูจาก ปราด้า

     เป็นที่น่าสังเกตว่าทิศทางของแฟชั่นปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย หรือว่าแนวการแต่งหน้าของแบรนด์ระดับโลกทั้งหลาย ที่เป็นเทรนด์เซ็ตเตอร์ก็มีสไตล์แตกต่างกันออกไป ซึ่งเป็นการบ้านของแฟชั่นนิสต้าที่จะนำมาปรับเลือกและประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมกับตัวเอง หรือจะยกให้ใครเป็นไอดอลในใจอย่างไรคงต้องว่ากันต่อไป ที่สำคัญที่สุดคือควรเลือกเนื้อผ้าให้เหมาะกับอากาศ แบบให้เข้ากับตัวเรา จะได้สบายตัวสบายใจ เพราะความมั่นใจเป็นสิ่งสำคัญ

   อย่างไรก็ตาม ที่ไม่ทิ้งแน่ๆสำหรับซัมเมอร์นี้ ( หรือจะว่าไปก็ทุกซัมเมอร์ ) คือผ้าพิมพ์ลายต่างๆ ที่ขอแนะนำว่าสาวๆ ควรต้องหามาใส่รับลมร้อน ไม่ว่าจะเป็นลายดอกไม้ ลายกราฟิก หรือแม้กระทั้งลายพิมพ์ของสิงสาราสัตว์ต่างๆ โดยเฉพาะผ้าพิมพ์ลายงู ที่สำคัญที่สุดคือควรเลือกเนื้อผ้าให้เหมาะกับอากาศ แบบให้เข้ากับตัวเรา จะได้สบายใจ เพราะว่ามันใจเป็นสิ่งสำคัญ

   ที่มาค่อนข้างแรงเช่นกันในซัมเมอร์นี้คือ ปาจาม่า ลุค ( Pajama Look ) แต่ต้องขอบอกก่อนว่าลุคนี้ถ้าไม่แต่งตัวจัดอุปกรณ์ไม่ครบก็หลุดได้ง่ายๆโทนสีสนุกๆสำหรับฤดูร้อน ที่มาถึงนี้แน่นอน ว่ามีให้เห็นในทุกเฉดสีตั่งแต่เอิร์ธโทน ไปจนวิวิด ( Vivid ) เช่นพวกม่วง แดง ส้ม โคบอลบลู และสีทอง รวมไปถึง เครื่องประดับ กระเป๋า ร้องเท้า และแอกเซสซอรีต่างๆ อีกด้วย

  ดีไซเนอร์ชื่อดังหลายคนได้คิดค้นวัสดุใหม่ ด้วยเทคนิคหลากหลายผสมผสานกัน ซึ่งทำให้งานแต่ละชิ้นมีความเป็เอกลักษณ์และโดดเด่น ทั้งเรื่องเนื้อผ้า หรือ เท็กเจอร์ใหม่ๆ ทำให้งานกลายเป็นอาร์ต พีช ( Art piece ) ที่ควรเก็บไว้ ทั้งหมดนี้เห็นได้เด่นชัดในหลายรันเวย์ทั้ง ปราด้า, มิวมิว, มาร์นี, ดริส แวง นอเท็น และ ดอลเช่ แอนด์ กาบบาน่า

เธียรินี รุจิขจรเดช

 แฟชั่น เสื้อผ้า ออกแบบเสื้อผ้า

Fashion design + Graphic design
Fashion design : 3 Idea