เสื้อผ้า แฟชั่น แบรนด์ 2009

Posted In: Trends

 

2   เสื้อผ้า แฟชั่น ถึงแม้ว่าองศาความร้อนในเมืองไทยบ้านเราจะพุ่งจนทะลุปรอดแทบแตก ก็ยังไม่ได้ทำให้วิญญาณของผู้หญิงทำงานรุ่นใหม่ที่รักแฟชั่นยังไม่มีวันตาย บวกกับความมั่นใจที่มีอยู่เกินร้อย มีหรือที่บรรดาแฟชั่นนิสต้าอย่างเราๆ จะดับสิ้นไปด้วย

WorkAholic

เท่ขึงขัง
ในแฟชั่นลุยงานสุดเดิร์น

 

เริ่มต้นด้วย (Hermes) ฌอง ปอล โกลติเยร์ สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นผู้หญิงแบบตะวันตกหรือเวสเทิร์นเกิร์ลแต่ยังคงความเท่และเสน่ห์ความคลาสสิกดังจะเห็นได้จากเสื้อเชิ้ตไขว้ เสื้อเชิ้ตพอนโช ของเม็กซิกัน เสื้อผ้าที่มีชายเป็นพู่ๆ (Fringe) รวมไปถึงชุดอื่นๆ ที่ให้ความสำคัญกับเนื้อผ้า และหนังที่บางเบาจนเรียกได้ว่า “SKin on Skin”

3ส่วนแฟชั่นพันธุ์แท้ของ เฟนดิ (Fendi) ชวนคุณแต่งชุดทรงกระดิ่ง ที่ได้เข็มขัด “Oublot” และผ้าเนื้อบาง 3 ชั้นของกระโปรงเน้นช่วงเอวอันคอดกิ่ว เช่นเดียวกับ ดิออร์ (Dior) ที่เน้นการคาดเข็มขัดตรงเอว เสื้อผ้าที่มีความยาวในระดับต่างๆ นับจากกระโปรงสั้นมาถึงกางเกงขายาวผ้ายืด

แต่ถ้ายังไม่พอควรหันมามองรูปทรงแบบ “Box Shape”  ของ เวอร์ซาเช่ (Versace) ที่ใช้เทคนิคการพรางทางสายตาเพื่อให้ช่วงเอวดูคอดเล็กลงทั้งกางเกงเอวสูงและยาวต่ำกว่าเข่าลงไปเล็กน้อย หรือจะฉีกแนวไปเลยยาวต่ำกว่าเข่าลงไปเล็กน้อย หรือจะฉีกแนวไปเลยอย่างแฟชั่นของ โคลเอ้ ( Chole ) ที่มีการใช้ขอบผ้ารูปโค้งแบบเปลือกหอยแครง ลายจุด ผ้าพิมพ์ลายเสือดาว ลูกไม้ถักกีเพยร์ว ตกแต่งบนผ้าลินินมาผสมผสานให้เกิดความเซ็กซี่แบบไม่จงใจ

ด้าน ชาแนล (chanel) คาร์ล ลาเกอร์ฟิลด์ โชว์พลังสีขาวที่มีการเล่นลวดลายกราฟิกอย่างทันสมัย พร้อมสลัดการประดับประดาอยางฟุ่มเฟือยออกไป จนเรียกสไตล์ใหม่นี่ว่า “ความเรียบง่ายแนวใหม่” ต่างจาก อันโตนิโอ มาราส แห่ง เคนโซ่ (KENZO) ที่ส่งหญิงสาวสุดร้อนแรง แต่แฝงไปด้วยความอ่อนโยน ออกมาผจญภัยหลากหลายมุมมองใหม่ในยุคโมเดิร์นนี้

 

1แต่ถ้าคุณเป็นสาวเรียบง่าย ไม่ควรพลาดสไตล์ของ พอลสมิธ (paul Smith) ที่พรรณนาผ่านแฟชั่นของเขาตามจิตนาการของ อัลเบิร์ต คาห์น นักเดิมทางเผยแพร่ศาสนาชาวฝรั่งเศส ด้วยแฟชั่นสุดอ่อนช้อย ที่แฝงไปด้วยความน่าค้นหา หรือจะฉีกกฏออกมากรุยกรายในแบบแฟชั่น “Baroque Pyjama” ของดอลเช่ & กาบบาน่า ( Dolce & Gabbana) ที่ผสมผสานสไตล์ชุดนอนของผู้ชายมาไว้ในสไตล์ของหญิงสาว ทั้งยังเติมกลิ่นอายของซิซีเลี่ยนดั้งเดิมและความหรูหราในแบบบาโค

 

 

 

 

 

45

ทั้งหมดนี้ไม่ใช่แฟชั่นที่เพ้อฝัน แต่กลับเป็นแฟชั่นที่สวมใส่ได้จริง และพร้อมให้คุณเพิ่มตัวตนเข้าไปจนกลายเป็นสไตล์ที่มั่นใจเต็มร้อย

 

Text by ไซม่อน
Flash MAG
ผู้จัดการ ฉบับที่ 159 ปีที่ 5 ประจำวันที่ 1 -15 พฤษภาคม 2552

Fifth Avenue Shoe Repair
แฟชั่นดีไซน์ ม.รังสิต Irresistible 5