ชาแนล เครื่องประดับแห่งความเลิศหรู

Posted In: Trends

ชาแนล เครื่องประดับแห่งความเลิศหรู

แม้เศรษฐกิจทั่วโลกจะตกสะเก็ดแต่เรื่องของความสวยความงามไม่เคยเลยที่จะตกยุค โดยเฉพาะเสื้อผ้าหน้าผมและเครื่องประดับที่ต่างออกคอลเลคชั่นใหม่กันมาอย่างต่อเนื่อง ดูอย่างชาแนลที่นำความหรูหราฟู่ฟ่าและกลิ่นอายแบบยุโรปตะวันออก มาบรรยายลงในคอลเลคชั่น Metiers d’Art ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยดีไซเนอร์ คาร์ล ลาเกอร์ฟีลด์ ในคอนเซ็ปต์ พระนางแคทเธอรีนมหาราชและฟาแบร์เช่ สิ่งก่อสร้างของรัสเซีย และประเพณีนิยมในท้องถิ่น คือแรงบันดาลใจของผลงานในชุดนี้


     โดยรายละเอียดในอดีตเหล่านี้ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นสไตล์ยุโรปตะวันออกที่ร่าเริงและสดใสในคอลเลคชั่น ปารีส-มอสโก ผ่านเสื้อโค้ทตัวยาวตัดเย็บจากผ้าขนแกะประดับริมด้วยขนสัตว์และตกแต่งลวดลายพระราชวัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องประดับทุกชิ้นนั้นตอกย้ำความหรูหราฟู่ฟ่า ราวกับความฝันของหญิงสาวที่ต้องการเป็นเจ้าหญิงในอดีต อย่างปลอกสวมมือตกแต่งด้วยตุ๊กตารัสเซีย อัญมณีสไตล์บาร็ก ชุดกำไล กระเป๋าและเข็มขัดประดับอัญมณี
รองเท้ามีส้นเป็นรูปหลังคาทรงโดม รองเท้าบู๊ทยาวถึงน่องสีเทาและรองเท้าบู๊ทประดับขนสัตว์ และที่อลังการที่สุดคงหนีไม่พ้นเครื่องสวมศรีษะซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากทรงผมแบบดั้งเดิมของหญิงสาวรัสเซียผสมผสานกับไม้กางเขนแบบมิแซนไทน์ ตกแต่งด้วยสายไข่มุกและเส้นเปียเล็กๆ เห็นแล้วก็ตะลึงในความหรู หรา

แฟชั่นโชว์Chanel Paris-Moscou Pre-Fall 2009 Full Show

chanel-pre-fall-2009-8

chanel-pre-fall-2009-7

chanel-pre-fall-2009-6

chanel-pre-fall-2009-3

chanelpre5

chanelpre4

chanelpre3

chanelpre2

chanelpre1

คมชัดลึก

Duckie Brown Autumn Winter 2009 Lookbook
Wooyoungmi Spring Summer 2009