13 ดีไซเนอร์ระดับโลก – VMAN ISSUE 14 2009

Posted In: Trends

VMAN ISSUE 14 2009

13 ดีไซเนอร์ระดับโลก ผู้บุกเบิกเสื้อผ้าแฟชั่นผู้ชาย เสื้อผ้าผู้ชาย /

ผลงานเสื้อผ้าชาย จากสุดยอด 13 ดีไซเนอร์ ระดับโลกเขามีแนวคิดอย่างไรบ้าง ซึ่งน่าสนใจมากครับ /

: YVES SAINT LAURENT / CALVIN KLEIN / RALPH LAUREN (BLACK LABEL) / DIOR HOMME / LOUIS VUITTON / MARC JACOBS / GARETH PUGH & RICK OWENS / GIVENCHY & COMME DES GARÇONS / PRADA / JIL SANDER & RAF SIMONS

all

960x587-1_jpg

L : YVES SAINT LAURENT “ในคอลเลคชั่นนี้เป็นเรื่องราวของ ความผสมผสานระหว่าง  รูปทรงต่างและสัดส่วน, ฟังก์ชั่น, โครงสร้างที่โดดเด่นทีสุด , และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือความแตกต่างที่สมดุล” -Stefano Pilati /

R : CALVIN KLEIN “ในคอลเลคชั่นนี้พูดถึงความ แข็งแกร่งของผู้ชายซึ่งสะท้อนให้เห็นถึง “New York style” ” -Italo Zucchelli /

960x587-2_jpg

L :  RALPH LAUREN BLACK LABEL “เมื่อคุณได้สวมใส่เสื้อผ้ากีฬาจาก Black Label,คุณจะรู้สึกเหมือนว่าว่าคุณกำลังอยู่ในรถแข่ง” -Ralph Lauren /

R : DIOR HOMME  “คอลเลคชั่นนี้พูดถึงความไร้เดียงสา ความโมเดิร์น ความหรูหรา และความแตกต่าง” -Kris Van Assche /

960x587-3_jpg

L : LOUIS VUITTON “เราเริ่มต้นโดย การมองเห็นความสำคัญของเสื้อผ้าสำหรับธุรกิจในการผจญภัย “ราชาแห่งแอฟริกา” เราต้องการให้เสื้อผ้ามีความทันสมัยทั้งเรื่องของเทคนิคและ สามารถสวมใส่ได้จริง ด้วยมุมมองของ เสื้อผ้าดั่งเดิม,แพทเทิร์น ที่แตกต่างจากเดิม การตัดกันระหว่าง เนื้อผ้าและรายละเอียดของผ้าเพื่อทำให้เกิดความโดดเด่น เราต้องการให้มันดูไม่มากจนเกินไปและบางอย่างที่ดู หยาบและเป็นธรรมชาติ -Paul Helbers /

R : MARC JACOBS  “ตัวละครของเราในที่นี้คือ “ผู้ชาย” ที่ มีความแข็งแกร่ง, กล้าแสดงออก, ความเด็ดเดี่ยว และ มีสติปัญญา” -Marc Jacobs  /

960x587-4_jpg

L : GARETH PUGH “เราได้ทดสอบที่จะสร้างบางอย่างที่มากกว่าความโหดร้าย แต่ยังความทันสมัยอยู่ โดยที่เราเริ่มต้นจาก ลูกบาศก์สีดำ แล้วทดลองกับด้วยการ ระเบิดออกทำให้มันแตกออกเป็นชิ้นๆ เพื่อสร้างรูปทรงใหม่ขึ้นมา” -Gareth Pugh /

R : GIVENCHY “เราผสมผสาน สิ่ง 2 สิ่งที่เรียกว่า “ความงาม” เข้ากับสิ่งที่มากว่าคำว่า “สตรีท” (Street)
รวมไปถึง ความไว้วางใจ และ ทัศนคติและของ ผู้ชาย ชาว ลาติน อเมริกา (Latin American) ” -Riccardo Tisci /

960x587-5_jpg

 

L : PRADA “คอลเลคชั่นนี้เราพูดถึงความอยู่รอดและเพื่อการดำรงอยู่ ซึ่งทำให้คุณแข็งแกร่ง”   -Miuccia Prada  /

R : JIL SANDER “คอลเลคชั่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจจาก ศาสตร์แห่งศิลปะการแต่งกาย และ การแต่งกายด้วยความภาคภูมิใจ :ความเทห์,ความสง่างาม และความแข็งแกร่ง”  -Raf Simons

Site : vman

SHOT BY TERRY TSIOLIS / STYLED BY JAY MASSACRET

Nicholas K. spring summer 2009
People’s Market Autumn / Winter 2009